back-top

Bị viêm đường tiết niệu phải làm sao

Việc điều trị chậm trễ, điều trị sai cách hoặc không điều trị viêm đường tiết niệu có thể gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Bị viêm đường tiết niệu phải làm sao là thắc mắc mà nhiều người đặt ra cho các bác sỹ.

Tìm hiểu về bệnh viêm đường tiết niệu

Người xưa có câu: “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Việc chủ động tìm hiểu về bệnh là một điều tất yếu để mọi người có thể đưa ra được kế hoạch, cũng như bình tĩnh xử lý khi bị viêm đường tiết niệu.

Để có thể định nghĩa được chính xác bệnh viêm đường tiết niệu cũng như bị viêm đường tiết niệu phải làm sao, hãy cùng tìm hiểu về hệ thống đường tiết niệu trước.

Tìm hiểu về bệnh viêm đường tiết niệu

Đường tiết niệu có 4 cơ quan chính là Thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Nhiệm vụ của đường tiết niệu là lọc chất thải từ máu và đưa chất thải ra ngoài cơ thể thông qua nước tiểu.

<<< Xem thêm >>> Bị viêm đường tiết niệu có nên quan hệ không

Viêm đường tiết niệu xảy ra khi các tác nhân có thể đến từ bên ngoài hoặc bên trong cơ thể xâm nhập, tấn công một hoặc nhiều hơn một các cơ quan thuộc đường tiết niệu gây ra các triệu chứng liên quan đến tiểu tiện như tiểu tiện thường xuyên, tiểu khó, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu,…

Cách điều trị viêm đường tiết niệu

Khi bị viêm đường tiết niệu, hãy tìm hiểu về phương pháp điều trị căn bệnh này.

  •  Viêm đường tiết niệu chủ yếu được điều trị bằng phương pháp nội khoa. Đây là phương pháp mà các bác sỹ sau khi qua thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm và siêu âm cần thiết sẽ chỉ định thuốc thích hợp.

cách điều trị viêm đường tiết niệu

  •  Loại, liều lượng và liệu trình sử dụng thuốc như thế nào sẽ tùy thuộc vào tác nhân gây viêm đường tiết niệu, mức độ triệu chứng và tình trạng thể chất của người bệnh.

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như viêm nhiễm nặng gây bí tiểu, các bác sỹ sẽ cần phải can thiệp ngoại khoa, cụ thể là tiến hành thông tiểu để người bệnh có thể tiệu tiện bình thường.

Tìm hiểu về cơ sở khám chữa viêm đường tiết niệu

Bị viêm đường tiết niệu phải làm sao, quan trọng nhất, người bệnh cần tham khảo, lựa chọn được cơ sở khám chữa viêm đường tiết niệu uy tín.

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà bởi nếu chưa qua sự kiểm tra của các bác sỹ, việc sử dụng thuốc không những không có hiệu quả mà còn có thể khiến triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn.

<<< Xem thêm >>> Bị viêm đường tiết niệu nên ăn gì

Câu hỏi được đặt ra là, làm thế nào để biết được địa chỉ điều trị viêm đường tiết niệu uy tín? Có một số yếu tố có thể giúp bạn nhận diện được vấn đề này.

  •  Giấy phép hoạt động: Một địa chỉ khám chữa viêm đường tiết niệu uy tín chắc chắn đã được Sở Y tế cấp đầy đủ giấy phép hoạt động. Do đó, trước khi đến bất kỳ một địa chỉ nào, hãy tìm hiểu, kiểm tra giấy phép hoạt động của cơ sở đó nhé.
  • Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất là một yếu tố quan trọng quyết định không nhỏ tới sự uy tín. Một địa chỉ tốt cần đảm bảo cơ sở vật chất khang trang, có đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại cùng các kỹ thuật khám chữa tiên tiến, kế thừa từ các quốc gia có nền y tế phát triển.

cơ sở khám chữa viêm đường tiết niệu

  • Đội ngũ bác sỹ: Một cơ sở khám chữa viêm đường tiết niệu uy tín cần đảm bảo đội ngũ y bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Như vậy mới có thể chắc chắn người bệnh được chẩn đoán bệnh chính xác, được điều trị bằng các phương pháp phù hợp, hiệu quả và an toàn.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên. Khi có biểu hiện của viêm đường tiết niệu, hãy đến ngay Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi để các bác sỹ của chúng tôi kiểm tra cho bạn, có phương pháp điều trị hiệu quả, giúp phòng ngừa tối đa các biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe do bệnh.

Hiện nay, các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi đang triển khai dịch vụ tư vấn miễn phí về bệnh viêm đường tiết niệu thông qua số điện thoại đường dây nóng 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52  và [Hệ thống Chat Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website. Các bác sỹ túc trực xuyên suốt thời gian, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn vào bất kể thời gian nào.

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn