back-top

Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai

Để đảm bảo an toàn cho sự phát triển toàn diện của bé nói chung cũng như chức năng sinh lý về sau nói riêng, các vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ” luôn được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, nhất là cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai như thế nào là đúng cách? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn, nhất là các bạn trẻ khi mới giữ trọng trách làm cha mẹ lần đầu cần lưu ý.

Bao quy đầu ở bé trai có gì đặc biệt !

Bao quy đầu thường có hai lớp là lớp da ở bên ngoài và lớp niêm mạc ở bên trong. Từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ, bao quy đầu và đầu dương vật của bé phát triển dính chặt với nhau. Theo thời gian, mặt trong của bao quy đầu và lớp da của đầu dương vật bắt đầu tách rời nhau nhờ hiện tượng bong tế bào ở bề mặt mỗi lớp.

Quá trình bong tế bào da diễn ra trong suốt cuộc đời, đặc biệt là ở giai đoạn trẻ từ 0-5 tuổi, giúp bao quy đầu tách khỏi quy đầu và cặn bị kẹt dưới bao quy đầu đôi khi đóng vai trò như chất ma sát giữa bao quy đầu và dương vật.

Bình thường, bao quy đầu của bé trai sẽ có kích thước đủ rộng để có thể bài tiết nước tiểu ra ngoài. Tuy nhiên, nếu việc vệ sinh không được cha mẹ chú trọng thì các cặn sinh dục có thể bị lưu trú lại, đóng cặn bên trong, việc tiểu tiện của con sẽ gặp khó khăn và hình thành viêm nhiễm.

 

viem-bao-quy-dau-be-trai

 

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nếu nhận thấy bao quy đầu của con có vấn đề bị hẹp hay nghẹt bao quy đầu cũng không nên vội vàng tìm cách vuốt ngược bao quy đầu của con vì trong hầu hết các trường hợp ở trẻ nhỏ, dưới 3 tuổi, bao quy đầu của con không tự động tuột lên được.

Một số bé trai có thể tuột bao quy đầu khi đến tuổi trưởng thành. Do đó, nếu bạn cố gắng lộn bao quy đầu, chính là việc làm đi ngược lại quy luật tự nhiên và có thể khiến bé bị đau đớn, chảy máu gây viêm nhiễm và hình thành sẹo.

Vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi và theo dõi sự phát triển ở trẻ, nếu nhận thấy có những dấu hiệu bất thường như: trẻ thường quấy khóc khi đi tiểu, trẻ nhịn tiểu, trẻ thường cho tay vào dương vật… thì cha mẹ không nên tự ý tìm cách tự điều trị tại nhà mà cần cho con đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách, an toàn?

Dù trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào thì vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục có vai trò rất quan trọng. Do đó, khi bé không nhận được sự hỗ trợ từ cha mẹ trong cách vệ sinh bao quy đầu an toàn, bé sẽ có nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm về cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con, cha mẹ cần lưu ý:

+ Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai khi chưa lộn được bao quy đầu:

  • Cha mẹ nên thực hiện trong lúc tắm cho bé, hãy vệ sinh cậu nhỏ như những phần còn lại của cơ thể rồi lau khô.
  • Không nên tìm cách tuốt mạnh bao quy đầu về phía bụng.
  • Đối với những em bé còn nhỏ và còn đóng bỉm thì bạn cần thay tã thường xuyên cho con để không gây kích ứng da do nước tiểu hoặc phân. Mỗi khi con đi vệ sinh, hãy rửa sạch cơ quan sinh dục, hậu môn để vùng kín của con sạch sẽ khô thoáng và không gây hăm da, viêm nhiễm.

 + Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai khi đã lộn được bao quy đầu:

  • Nhẹ nhàng vuốt ngược da quy đầu về phía bụng và rửa phần ở dưới rồi lau khô.
  • Nhẹ nhàng vuốt xuôi bao quy đầu để chúng dễ dàng trở về vị trí cũ.

Bên cạnh việc chú ý đến vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục cho con, cha mẹ cũng cần lưu ý việc làm này nên duy trì và thực hiện đều đặn cho con để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp trẻ có dấu hiệu của viêm bao quy đầu hay các vấn đề bất thường ở cơ quan sinh dục thì việc vệ sinh thôi sẽ không có tác dụng cải thiện tình trạng, mà bạn cần nhanh chóng cho con đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

dang-ky-tu-van

 

Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục an toàn, hiệu quả bao gồm cả các chứng bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở trẻ nhỏ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đưa bé đến thăm khám tại đây.

Với phương pháp điều trị bệnh hiện đại cùng hệ thống cơ sở vật chất mới, máy móc được trang bị đầy đủ… do chính đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và theo dõi suốt quá trình điều trị, đảm bảo sẽ mang lại sức khỏe, sự an toàn nhất cho con bạn.

Mọi băn khoăn vui lòng chat trực tuyến  [ Tại đây ] hoặc liên hệ theo Hotline: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 để được bác sỹ giải đáp và tư vấn cụ thể về cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai an toàn nhất.

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn