back-top

Cây hoa náng và tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt

Cây hoa náng hay còn gọi là náng hoa trắn, tỏi lơi, chuối nước hay đại tường quân, có tên khoa học là Crinum asiaticum L., thuộc họ Thuỷ tiên – Amaryllidaceae được sử dụng trong y học rất nhiều. Đặc biết là để chữa phù đại tuyến tiền liệt rất hữu dụng. Vậy Cây hoa náng và tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt như thế nào.

Một số thông tin về cây hoa náng

Cây hoa náng là cây thân thảo lưu niên. Cao chừng 1m, có hành cỡ trung bình, hình trứng có đường kính từ 5-10cm, thót lại thành cổ dài cao khoảng 12-15cm hoặc có thể hơn. Lá mọc nhiều từ gốc.Hoa có ống mảnh, màu lục, các phiến hoa giống nhau, hẹp, dài, 6 nhị có chỉ nhị đỏ, bao phấn vàng. Quả mọng hình gần tròn, đường kính 3–5 cm, thường chỉ chứa một hạt.

Cây hoa náng và tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt

Trước đây người xưa thường dùng cây hoa ngá để điều trị những bệnh liên quan đến chứng tiểu gắt, tiểu khó ở nam giới hay khí hư ở phụ nữ. Dào gần đây, giới nghiêm cứu đã công bố kết quả về khả năng và hiệu quả của cây hoa nắng trong việc điều trị bệnh tiền liệt tuyến.

Cây hoa náng và tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt

Tác dụng của hoạt chất trong cây náng được kiểm nghiệm lâm sàng giúp tăng sinh các tế bào phì đại ở tuyến tiền liệt. Điều này giúp giảm triệu chứng chèn ép niệu đạo, giảm phù nề và giảm sưng.

Các nhà khoa học đã có cuộc nghiên cứu tiến hành từ năm 2001 đến năm 2008 và đã đưa ra kết luận:

  • Náng hoa trắng đục đã có tác dụng làm giảm phì đại lành tính trên tuyến tiền liệt lên tới 35,4%
  • Có khả náng làm giản trọng lượng u hạt tới 25,4 % chống viêm mạn rất tốt.

Cách dùng cây hoa náng chữa viêm phì đại tuyến tiền liệt

Cây náng hoa trắng bạn có thể dùng bằng cách lấy lá tươi ngâm rượu, hoặc có thể sắc nước uống nhưng hiệu quả sẽ giảm bởi hoạt chất chính tan ít trong nước.

Ngoài ra nếu sử dụng hoa náng trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn như: có cảm giác buồn nôn, cường giao cảm… đo đó cần dúng đúng liệu để hạn chế được những kích ứng, tác dụng phụ mà cây hoa náng gây ra

Trên đây là những thông tinh liên quan đến Cây hoa náng và tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt. Bài viết chỉ mang tính tham khảo. Khi thấy mình có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thì nên đi khám bác sỹ và làm theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo được an toàn cho chính mình. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

 

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn