back-top

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới

Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm qua con đường tình dục, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, rất khó để người bệnh có thể nhìn ra nguyên nhân và dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới, bởi nó diễ ra khá thầm lặng.

Nguyên nhân bệnh giang mai ở nữ giới

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai ở nữ giới chính là xoắn khuẩn nhạt gây ra. Đây là loại xoắn khuẩn yếu và sống dai dẳng hơn trong môi trường ẩm ướt. Nhưng khi ra ngoài cơ thể sẽ không sống quá được vài tiếng ồng hồ.

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai ở nữ giới chính là xoắn khuẩn nhạt gây ra. Đây là loại xoắn khuẩn yếu và sống dai dẳng hơn trong môi trường ẩm ướt. Nhưng khi ra ngoài cơ thể sẽ không sống quá được vài tiếng ồng hồ.

Thời gian ủ bệnh của giang mai là khoảng từ 3-4 tuần, hoặc có thể là 10 ngày cũng có thể là 90 ngày. Đặc biệt giang mai có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên cơ thể.

Tóm tắt các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh giang mai:

  • Quan hệ tình dục không an toàn
  • Do xoắn khuẩn
  • Lây truyền từ mẹ sang con
  • Nhận hoặc truyền máu với người mắc bệnh

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới qua từng giai đoạn

Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu

Thời gian đầu, người bị nhiễm bệnh chỉ có một vết loét nhỉ và được gọi là săng giang mai. Săng giang mai thường xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, môi hoặc lưỡi. Khoảng thời gian này săng sẽ không gây đau đớn chỉ khi bị bội nhiễm mới gây đau đớn.

Bệnh giang mai ở giai đoạn thứ 2

Từ giai đoạn này xoắn khuẩn từ đường máu xâm nhập vào từng bộ phận trên cơ thể. Dấu hiệu đầu tiên chính là phát ban ở lòng bàn tay, lòng bàn chân nhưng không gây ngứa hay đau rát và thường có màu nâu đốm đỏ hoặc màu đỏ. Ngoài ra còn có thể xuát hiện ở cổ tử cung, cổ họng hoặc miệng.

trieu-chung-benh-giang-mai

Bệnh giang mai ở giai đoạn thứ 2

Ở giai đoạn này bạn nữ có thể lây bệnh cho bạn tình của mình qua đương tình dục nếu như trong lúc quan hệ không có biện pháp phòng tránh an toàn.

Giai đoạn giang mai kín

Điểm đặc biệt của giang mai là ở giai đoạn này các triệu chứng của bệnh hầu như đã biến mất. Nhưng bệnh vẫn tồn tại chỉ là âm thầm phát triển một cách kín đáo và có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Bệnh giang mai ở nữ giới giai đoạn cuối

Nếu như giang mai đã trải qua 3 giai đoạn trên mà vẫn không được điều trị hoặc đã được điều trị nhưng không dút điểm bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn cuối và cực kỳ nguy hiểm cho người bệnh.

Ở giai đoạn này, triệu chứng của giang mai ở giai đoạn này khiến nẽ giới trở nên nặng nề hơn. Dấu hiệu có thể xuất hiện ở giai đoạn này là : các vấn đề về thần kinh, mất trí nhớ, tê liệt, mù mắt và nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn đến tử vong. Giai đoạn này sẽ xuất hiện sau vài năm từ khi bắt đầu nhiễm bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai ở nữ giới

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết rằng tùy thuộc vào cơ địa từng người mà bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị riêng. Hiện nay bệnh giang mai có thể chữa trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Có thể dùng phương pháp nội khoa và ngoại khoa, hay phương pháp đông tây y kết hợp.

Điều trị giang mai bằng phương pháp nội khoa

Phương pháp này thường được áp dụng với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu vè ở mức độ nhẹ. Điều trị nội khoa sẽ giúp ức chế sự phát triển của những xoắn khuẩn giang mai và hạn chế được các triệu chứng của bệnh.

Sau khi được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh người bệnh sẽ được theo dõi sức khỏe định kỳ để xử lý kịp thời những vấn đề không hay sảy ra.

Điều trị giang mai bằng phương pháp ngoại khoa

Phương pháp miễn dịch cân bằng được thực hiện rất nhiều. Bời đây là phương pháp tiến tiến và được ứng dụng phổ biến nhất để loại bỏ bệnh lây truyền qua đường tình dục và đặc biệt là bệnh giang mai.

Phương pháp này được thực hiện lần lượt qua những bước sau:

Bước 1 : Xét nghiệm, chuẩn đoán chính xác bệnh

Bước 2 : Diệt vi khuẩn

Bước 3 : Khống chế vi khuẩn

Bước 4 : Tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi tế bào

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên nhân và dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới và phương pháp điều trị bệnh giang mai. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn