back-top

Tìm hiểu khi điều trị nhiễm trùng đường tiểu uống thuốc gì?

Gọi điện đến đường dây nóng Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, anh Nguyễn Minh T. (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ nhiều ngày gần đây có hiện tượng tăng số lần tiểu cả về ngày lẫn đêm. Khi tiểu, anh cảm thấy đau rát, nước tiểu chảy lò rò chứ không thành tia. Bản thân nghi ngờ bị nhiễm trùng đường tiểu, nay muốn được bác sỹ tư vấn các loại thuốc điều trị nhiễm trùng đường tiểu. Nhiễm trùng đường tiểu uống thuốc gì thì hiệu quả ?

Dưới đây là câu trả lời của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Anh T. thân mến.

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu uống thuốc gì?

Đường tiểu hay đường tiết niệu là một hệ thống gồm có thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Nhiệm vụ xuyên suốt của đường tiểu là lọc máu, chất thải ra sau khi lọc sẽ được vận chuyển ra bên ngoài cơ thể thông qua nước tiểu.

nhiễm trùng đường tiểu uống thuốc gì

Giáp đáp thắc mắc nhiễm trùng đường tiểu uống thuốc gì ?

Nhiễm trùng đường tiểu là tình trạng một hay nhiều cơ quan thuộc hệ thống đường tiểu bị viêm bởi các tác nhân có thể đến từ bên trong hoặc bên ngoài cơ thể xâm hại.

Nhận biết tác nhân gây nhiễm trùng đường tiểu

Tác nhân bên trong thường gặp nhất gây nhiễm trùng đường tiểu là E.coli, một loại vi khuẩn sống trong đường ruột. Còn ở bên ngoài, nhiễm trùng đường tiểu chủ yếu do việc nhiễm phải các khuẩn lây truyền thông qua hoạt động tình dục không an toàn từ bạn tình. Chúng có thể là song cầu khuẩn lậu, vi khuẩn gây bệnh giang mai,…

Nhiễm trùng đường tiểu vốn được biết đến là bệnh lý không thể coi thường, bởi không chỉ gây ra những triệu chứng vốn dĩ rất khó chịu, gây ảnh hưởng tới hoạt động sống mà còn có thể làm xuất hiện các biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng nếu không có sự can thiệp điều trị kịp thời.

Phác đồ điều trị nhiễm trùng đường tiểu?

Anh thắc mắc trong thư rằng nhiễm trùng đường tiểu uống thuốc gì, thuốc điều trị nhiễm trùng đường tiểu. Trên thực tế, để có thể lựa chọn thuốc điều trị, cần dựa trên cơ sở thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết.

Tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh, căn nguyên gây bệnh cùng mức độ triệu chứng mà bác sỹ sẽ có chỉ định thuốc, liều lượng và liệu trình thích hợp, không ai giống ai.

phác đồ điều trị nhiễm trùng đường tiểu

Phác đồ điều trị nhiễm trùng đường tiểu

Do đó, để biết được nhiễm trùng đường tiểu uống thuốc gì, không có cách nào khác ngoài việc đến cơ sở y tế để bác sỹ hỗ trợ! Việc tự ý tìm hiểu, sử dụng thuốc không những không có hiệu quả mà còn có thể làm ảnh hưởng, gây ra các tác hại khó lường trước tới sức khỏe người sử dụng.

Đặc biệt, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi luôn đi đầu trong việc cập nhật các kỹ thuật điều trị nhằm mang đến cho người bệnh kết quả tốt nhất. Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi hiện đang áp dụng phương pháp Đông – Tây Y trong điều trị nhiễm trùng đường tiểu.

Là sự kết hợp giữa Đông Y cổ truyền và Tây Y hiện đại, phương pháp đã mang lại hiệu quả cao trong điều trị tình trạng đường tiểu bị nhiễm trùng, thời gian điều trị được rút ngắn, cải thiện nhanh chóng triệu chứng cho người bệnh.

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn