back-top

Thủ dâm không xuất tinh có nguy hiểm không?

Hiện tượng nam giới thủ dâm không xuất tinh được không phải là hiếm gặp. Trên thực tế, có tới hơn 30% số bệnh nhân tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và mong muốn điều trị tình trạng này. Tuy nhiên, xuất phát từ sự thiếu hiểu biết và vô tâm mà nhiều người cho rằng, hiện tượng này chẳng có gì đáng lo ngại và khi sinh hoạt tình dục bình thường sẽ không sao cả. Điều đó hoàn toàn sai lâm, thậm chí để lâu có thể khiến chất lượng đời sống tình dục giảm sút và nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất cao.

Thủ dâm nhưng không xuất tinh

Hiện tượng thủ dâm nhưng không xuất tinh

Khái niệm thủ dâm được hiểu là hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục để đạt được những khoái cảm giống như khi quan hệ tình dục thực sự với bạn tình. Tất nhiên, điều đó cũng sẽ đi kèm với cảm giác lên đỉnh và hiện tượng xuất tinh ở nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đạt được điều đó khi thủ dâm, có nhiều trường hợp, nam giới thủ dâm đạt cực khoái những không xuất tinh hoặc không thể đạt đỉnh để xuất tinh dù đã cố gắng.

Hiểu một cách đơn giản thì thủ dâm chính là “chuyện ấy” một mình mà không có đối tác. Do đó, để có được những cảm giác giống như quan hệ tình dục thực sự còn phải phụ thuộc rất nhiều vào cách kích thích ở mỗi người. Có thể cũng là thủ dâm nhưng nam giới không biết cách tác động lên “cậu bé” nên sẽ khó có được khoái cảm và đó là lí do nhiều người thủ dâm không xuất tinh. Hoặc cảm giác khi tự kích thích và “cậu bé” cương cứng lên nhưng nó chưa đủ độ để nam giới thấy thích thú hoàn toàn, thì không thể xuất tinh được.

Tác hại của thủ dâm không xuất tinh

Thủ dâm không xuất tinh có hại không? Đã rất nhiều lần, các chuyên gia của phòng khám Nam học bàn luận về vấn đề này, xoay quanh những ưu và nhược điểm của thủ dâm. Theo đó, việc nam giới “tự sướng” những không thể xuất tinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, và gây hại cho sức khỏe cũng như chức năng sinh sản. Cụ thể là:

  • Chứng rối loạn cương dương

Hiện tượng rối loạn cương dương xảy ra khi dương vật không thể cương cứng hoặc không duy trì được sự cương cứng để tiến hành thủ dâm. Chính bởi vậy, khi đó nam giới hoàn toàn không có cảm xúc khi thực hiện các động tác lên “cậu nhỏ”.

  • Xuất tinh ngược dòng

Nam giới thủ dâm không xuất tinh không thể loại trừ nguyên nhân này. Đó là do tinh dịch trào ngược vào trong bàng quang. Lúc thủ dâm, nam giới vẫn có cảm giác hưng phấn, đạt đỉnh và có cảm thấy mình đã xuất tinh nhưng không thấy có tinh dịch hoặc có rất ít tinh dịch được phóng ra ngoài.

  • Tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung hoặc tủy sống

Nam giới trong trường hợp này vẫn có bị kích thích và ham muốn nhưng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để xuất tinh, đôi lúc họ thủ dâm không xuất tinh. Nguyên nhân là bởi sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi, và làm giảm cảm giác tại chỗ hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động làm chậm xuất hay không thể xuất tinh dù nam giới đã rất cố gắng.

  • Tắc ống phóng tinh

Tình trạng này xảy ra thường xảy ra do nam giới đã từng bị nhiễm khuẩn đường niệu đạo hay viêm niệu đạo mạn tính. Ngoài ra, nhiều trường hợp bị tắc ống phóng tinh còn do dị tật bẩm sinh những rất hiếm.

TS. BS chuyên khoa Nam học – Tiết niệu Nguyễn Phương Hồng giải thích chi tiết hơn.

 

Lời khuyên của chuyên gia

Theo ý kiến của TS. BS chuyên khoa Nam học – Tiết niệu Nguyễn Phương Hồng, hiện tượng nam giới thủ dâm không xuất tinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và việc phòng ngừa hay chữa trị cũng cần căn cứ theo những lý do này. Chính bởi vậy, việc thăm khám để xác định rõ tình trạng sứ khỏe của từng người là rất cần thiết.

Theo đó, bác sĩ Hồng cho biết, nam giới thủ dâm mà không thể xuất tinh có thể do tâm lý căng thẳng, thể trạng yếu hoặc quan hệ quá nhiều lần với nhiều bạn tình. Tất nhiên, một người mệt mỏi sẽ khó kiểm soát việc xuất tinh, hoặc đã xuất tinh nhiều lần nên tinh trùng đã cạn không thể xuất ra được nữa.

Ngoài ra một nguyên nhân phụ có thể là do dùng thuốc kích dục quá liều nên bị tác dụng phụ. Bác sĩ Hồng khẳng định, việc dùng thuốc kích dục nhiều có thể khiến suy giảm chức năng cương dương, hoặc cương dương quá nhiều khiến co mạch dương vật gây liệt dương vĩnh viễn.

Về vấn đề nam giới thủ dâm không xuất tinh, bác sĩ Hồng cũng đưa ra lời khuyên là cần xây dựng một chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ và ăn uống khoa học, cũng như có đời sống tình dục an toàn.

  • Nam giới cần giãn thời gian quan hệ, để lượng tinh trùng đủ nhiều.
  • Có chế độ ăn uống phù hợp, nếu cảm thấy cơ thể uể oải có thể sử dụng chút nước tăng lực trước khi thủ dâm hay quan hệ. Tuyệt đối không để đói khi thực hiện chuyện ấy.
  • Không nên đi tiểu trước khi thủ dâm, nếu có một lượng nước tiểu nhất định sẽ hỗ trợ cương dương tốt hơn cũng như xuất tinh dễ hơn.
  • Đặc biệt không nên thủ dâm sau khi đã có quan hệ tình dục.

Như vậy, có thể thấy việc thủ dâm không xuất tinh có thể gây hại cho cơ thể nam giới và ảnh hưởng tới sức khỏa sinh sản sau này, nên nam giới cần được thăm khám ngay khi xảy ra hiện tượng này.

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 03.56.56.52.52 hoặc cổng chát trực tuyến tại cổng website của phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội.      

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn